Món ăn tớ thích là panna cotta!

  • Món ăn tráng miệng đặc trưng của nước Ý.
  • Món tráng miệng nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại.
  • Món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.
Panna Cotta là gì? Cách làm Panna Cotta 3 lớp hấp dẫn
Bánh Panna Cotta là gì - Cách làm bánh Panna Cotta kiểu Ý
  • Vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây… hòa quyện cùng nhau khiến những ai từng ăn Panna Cotta đều phải mê mẩn.
mon panna cotta ba lop cua linh trang
Hãy cùng tớ tìm hiểu cách làm ra một cốc panna cotta 3 lớp đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu (cho 4 cốc nhỏ):

Home Cafe #9 l Panna Cotta Phúc Bồn Tử l Raspberry Panna Cotta recipe l  thegreenagate - YouTube

1. Panna Cotta vị vani:

  • 60ml sữa tươi không đường
  • 60ml kem tươi (hàm lượng béo từ 30% – 40% whipping cream)
  • 15g đường
  • ¼ thìa café vani chiết xuất
  • 3g gelatin (dùng dạng lá sẽ tốt hơn dạng bột)

2. Panna Cotta vị socola:

  • 40ml sữa tươi không đường
  • 40ml kem tươi (hàm lượng béo từ 30% – 40% whipping cream)
  • 15g đường
  • 3 – 5g bột cacao nguyên chất
  • 2g gelatin

3. Mousse xoài:

  • 70g xoài chín
  • 25ml sữa tươi không đường
  • 10 – 15g đường
  • 35ml kem tươi (hàm lượng béo từ 30% – 40% whipping cream)

Thực hiện:

Panna Cotta là gì? Cách làm Panna Cotta chuẩn vị Ý tại nhà.

1. Panna Cotta vị vani

  • Ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin nở mềm. Nếu dùng gelatin bột thì ngâm với khoảng 10 – 15ml nước.
  • Cho sữa, kem và đường vào nồi đun trên lửa vừa, quấy liên tục cho đến khi thấy hơi nước bốc lên từ nồi thì quấy thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  • Vắt lá gelatin cho ráo rồi cho vào nồi quấy nhanh để gelatin tan hết và hòa quyện vào nhau.
  • Chia hỗn hợp vào các cốc, bạn nên để nghiêng cốc rồi cho hỗn hợp vào, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh làm đông hẳn.

2. Panna Cotta vị socola (đợi đến khi lớp Panna Cotta vani đông lại thì bạn tiến hành làm phần này):

  • Ngâm gelatin tương tự như làm Panna Cotta vị vani.
  • Cho kem, sữa và đường vào nồi và đun trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi có hơi nước bốc lên thì cho bột cacao vào, khuấy tan hết rồi nấu thêm 1 phút trước khi tắt bếp.
  • Vắt lá gelatin cho ráo rồi cho vào nồi quấy nhanh để gelatin tan hết và hòa quyện vào nhau.
  • Chia hỗn hợp vào các cốc đã có Pana Cotta vani và đổ nghiêng theo hướng ngược lại với phần Pana Cotta trước đó, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

3. Mousse xoài (làm lớp mousse xoài sau khi 2 lớp Panna Cotta trên đã đông lại):

  • Xay nhuyễn xoài với sữa, thêm đường cho vừa ngọt. Cho xoài vào nồi đun trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.
  • Đánh kem tươi đến khi bông lên và trộn phần kem này với xoài đã để nguội.
  • Chia vào các cốc đã có Panna Cotta vani và socola, để lạnh.